Vị trí đặt piano

Thực lòng mà nói, không phải chỗ nào trong ngôi nhà cũng có thể đặt một cây Piano. Đa phần mọi người đặt mặt thẳng của một cây Grand Piano ở phía gần tường còn mặt cong quay về phía giữa phòng. Điểm tốt của cách đặt này là nắp đàn quay về phía phòng sẽ cho phép tiếng đàn to hơn, hay hơn và đàn chiếm ít không gian hơn. Tuy nhiên, một số người lại thích đưa góc của bàn phím quay về phía giữa phòng. Mỗi người một quan điểm và mỗi người một cách nhìn khác nhau. Ở các ngôi nhà hiện đại, tường không phải là vấn đề với một cây Piano bởi vì đã được cách nhiệt bên ngoài (nóng và lạnh) rất tốt. Ngoài ra, khí hậu Việt Nam cũng không bị quá khô để có thể gây ảnh hưởng đến cây đàn.  

 

Chúng tôi xin tóm tắt một số kinh nghiệm khi cân nhắc vị trí đặt piano trong ngôi nhà bạn:

 1. Tránh để đàn trực tiếp ánh sáng mặt trời hay gần cửa sổ hoặc nơi dễ bị những ảnh hưởng của không khí xung quanh.
 2. Tránh cửa sổ: những cánh cửa sổ có thể là tác nhân ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản đàn vì đây là nơi thường xảy ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột nhất. Nếu phải đặt piano ở cửa sổ, bạn nên sử dụng một tấm màn dày để che ánh nắng chiếu trực tiếp vào đàn và phải đóng kín cửa.
 3. Không nên đặt đàn quá áp sát vào tường: Khi đặt đàn, chú ý tạo một khoảng trống phía sau vì nếu đàn quá áp sát vào tường sẽ không đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết có thể làm cho hơi ẩm ngưng tụ phía sau tấm phát tiếng và hạn chế độ vang của đàn.
 4. Tránh các nguồn nóng: Tuyệt đối không đặt đàn ở những nơi có nguồn nhiệt toả ra quá lớn như đặt gần tủ lạnh, lò sưởi hoặc các thiết bị điện có thể tỏa nhiệt.
 5. Không nên xê dịch đàn nhiều: Như đã biết trọng lượng piano lớn, vì vậy một vị trí đẹp ở trung tâm có sự ổn định càng nhiều càng tốt, không nên xê dịch nhiều. Bạn cũng nên chú ý tránh bố trí các tác nhân có thể hạn chế âm thanh, ví dụ như quá nhiều màn cửa sẽ hút âm, làm cho âm thanh không vang hoặc sàn nhà, tường quá trơn, láng tạo ra âm thanh vang, bị dội hoặc có tạp âm. Nếu cấu trúc ngôi nhà của bạn làm tiếng đàn bị quá vang hay dội thì bạn có thể hạn chế bằng cách sử dụng một tấm thảm lót phía dưới đàn.

 

Bảo trì Piano

Bảo trì đàn piano, nếu ta thực hiện định kỳ thường xuyên thì mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Tìm một người thợ có kỹ năng và kiến thức tốt về piano sẽ giúp cho cây đàn của bạn luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Đàn piano nên được lên dây và bảo trì từ một đến hai lần một năm, hoặc có thể nhiều hơn nên như đàn được sử dụng nhiều. Điều này sẽ không chỉ làm cho âm thanh cây đàn tốt hơn, mà còn làm cho chính bạn vui vẻ hơn, và đặc biệt là hàng xóm của bạn cũng thấy vui hơn mỗi khi bạn chơi đàn khi mở cửa sổ.

 

Những nghệ sĩ đàn piano lớn thường có lịch cố định để bảo trì cho cây đàn của mình. Nếu bạn là người chơi đàn piano nghiệp dư, có thể bạn chỉ cần lịch bảo trì 6 đến 12 tháng một lần là đủ. Những người thợ piano tài ba của hệ thống Showroom Piano Soud de Ciel luôn sẵn sàng có mặt để giúp cây đàn piano của bạn luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất!

 

Chăm sóc hoàn thiện

Một cây đàn piano có giá trị như một món đồ nội thất cao cấp trong nhà. Để cây đàn piano của mình luôn sạch bóng, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Mồ hôi tay, da dầu là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bụi bẩn bám lên phím đàn và làm cho đàn bị ố. Hãy chắc rằng trước khi ngồi lên đàn bạn đã vệ sinh tay thật sạch.
 2. Đàn được làm bằng gỗ, rất dễ trầy xước và ẩm mốc nên tốt nhất không để bất kì đồ vật gì lên đàn dù lớn hay nhỏ (đặc biệt các vật nặng và nóng). Thức ăn và nước uống lại càng nên tránh để trên đàn. Nếu muốn dùng một lọ hoa trang trí cho đàn thì nên lót ở dưới bằng một miếng vải mỏng để tránh trầy đàn.
 3. Đàn nên có khăn phủ bên trên để tránh bụi, chống trầy và đẹp mắt. Sau khi sử dụng đàn xong nên đậy khăn phủ phím và đống nắp bàn phím lại. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì tốt nhất nên khóa nắp bàn phím lại để tránh trường hợp các em nghịch phím đàn và đặc biệt là nắp bàn phím úp xuống làm dập tay bé.
 4. Chỉ nên sử dụng vải mềm mịn để lau bê ngoài đàn để chống trầy xước. Đối với phần gỗ không nên dùng hóa chất, tốt nhất là dùng nước lọc. Không xịt nước thẳng lên đàn mà dùng khăn hơi ẩm lau đàn, lau lại bằng chiếc khăn khô khác liền sau đó. Đối với phím đàn có thể dùng nước lau kính để lau hoặc nước lọc, tuyệt đối không dùng hóa chất có cồn.
 5. Tuyệt đối không tự ý mở đàn ra để vệ sinh bên trong. Liên hệ với Soud de Ciel để được hỗ trợ khi cần làm vệ sinh bên trong đàn. Tránh để kiến, mối đặc biệt là chuột chui vào bên trong đàn, nếu phát hiện phải liên lạc với Soud de Ciel mở đàn ra vệ sinh ngay.

 

Độ ẩm

Piano là một sự kết hợp hoàn hảo của gỗ, kim loại và các bộ phận cảm ứng. Nhưng đó là chỉ trong trường hợp cây đàn ở trong môi trường có độ ẩm vừa phải, khoảng 40 - 45%. Độ ẩm này cho phép gỗ, kim loại và các bộ phận cảm ứng không bị quá ẩm hoặc quá khô. Để đạt được độ ẩm này, chúng ta có thể làm bằng một trong hai cách sau: dùng thiết bị sấy máy – một thiết bị có giá thành rất rẻ nếu so sánh với giá trị của cây đàn piano hoặc dùng máy lạnh trong mùa hè ẩm hoặc mát ẩm trong mua khô nóng. Nếu bạn mua đàn của Soud de Ciel, bạn sẽ được kèm miễn phí thiết bị sấy máy đàn.

,

Đầu tư mua một cây đàn piano là một trải nghiệm không dễ dàng với nhiều người. Có rất nhiều thương hiệu đàn, rồi có nhiều loại đàn từ loại upright đến grand, hay loại đàn thấp, đàn player (loại đàn có thể ghi sau đó tự chơi) v.v…Chưa kể đến mỗi loại lại có nhiều loại chất lượng khác nhau. Nếu như bạn đang suy nghĩ, và thấy một cây đàn piano là cần thiết cho ngôi nhà của bạn, cho bản thân bạn và cho những thành viên khác trong gia đình bạn (có thể cả lý do học đàn cho trẻ con), bạn có thể cảm thấy như bạn đang đứng ở giữa một cửa hàng nội thất và đang cố gắng quyết định là sẽ chọn loại nào. Có rất nhiều sự lựa chọn và càng làm cho quyết định này trở nên khó khăn hơn.

 

Tuy nhiên, khó khăn của bạn sẽ được giải quyết khi bạn đến các showroom Piano Soud de Ciel. Chúng tôi luôn có sẵn chuyên gia có kiến thức về piano, và chúng tôi có thể giúp khách hàng lựa chọn được loại đàn phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.  Tự hào rằng trên thực tế, chúng tôi không chỉ là những nhà kinh doanh đàn piano mà chúng tôi còn là kỹ thuật viên rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đàn piano và âm nhạc! Và chúng tôi luôn  sẵn lòng giúp bạn đạt được những gì bạn muốn, bạn cần và cuối cùng bạn sẽ rất vui vẻ và hài lòng. Nhiệm vụ của chúng tôi là trợ giúp bạn với tất cả những hướng dẫn tốt nhất trong khuôn khổ kinh phí của bạn cho phép.

 

Bước 1 – Cân nhắc

 

Đầu tiên – cân nhắc tất cả nguyên nhân khiến mọi người mua đàn và hỏi bản thân bạn một số câu hỏi quan trọng.

 • Ai sẽ chơi cây piano này và bạn cần một cây piano chất lượng thế nào? Tốt? Tốt hơn? Tốt nhất?

 

Một cây grand piano? Tiếng của một cây grand piano sẽ rất vang, rất tuyệt vời nhưng nó sẽ cần được đặt trong một diện tích đủ rộng, thậm chí như một thính phòng biểu diễn.

 

Một cây upright piano? Cây đàn này sẽ phù hợp với diện tích hẹp hơn, phù hợp với đa số các ngôi nhà ở Việt Nam.

 

Một cây player piano cũng có diện tích tương đương với cây grand piano. Cái khác là nó được thiết kế gắn thêm một thiết bị thu và phát tiếng. Khi cần, bạn chỉ cần bấm nút chơi tự động, bàn phím của bạn sẽ tự động chơi như có một người chơi vô hình đang say sưa đánh đàn. Điểm cân nhắc duy nhất ở đây là đa phần các cây player piano hiện có tại Việt Nam hiện nay đều đòi hỏi loại đĩa cỡ…, không còn lưu hành trên thị trường.

 

Bước 2 – Suy nghĩ

 

Bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ xem liệu…

 

 • Trong ngôi nhà của bạn đã có chỗ đặt piano chưa? Chỗ đó đủ rộng cho loại đàn grand, upright and player pianos?
Grand piano có kích thước khác nhau, (rộng hay dài hay cao???) từ khoảng 152 – 274 cm. Như vậy chúng ta có Grand piano nhỏ, grand piano dành cho phòng khách và loại dành cho biểu diễn.  Thông thường, cùng một loại đàn, cái lớn hơn thường có chất lượng âm thanh phong phú do có mặt vang(sound board) và các dây dài hơn . Đàn đứng (upright) có thể dao động từ 91 cm đến 142 cm cao.

 

Bước 3 – Chế độ bảo hành và nhà cung cấp

 

Bạn sẽ cần biết các thông tin sau:

 

 1. Thời gian bảo hành là mấy năm?

 

Hãy kiểm tra phiếu bảo hành xem thời gian bắt đầu bảo hành và khi kết thúc bảo hành là khi nào, cũng như là các điều kiện bảo hành.

 

 1. Liên hệ với bộ phận bảo hành như thế nào?

 

Sẽ thuận tiện hơn nếu như bộ phận bảo hành và nhà cung cấp đàn cho bạn là một. Như vậy họ sẽ nắm rõ được cây đàn họ đã bán cho bạn ở tình trạng nào và cần chăm sóc như thế nào.

 

 1. Nhà cung cấp sẽ phải làm gì nếu có hỏng hóc xảy ra với cây đàn của bạn?

 

Đọc kỹ điều kiện bảo hành ở mặt sau phiếu bảo hành nhà cung cấp đưa cho bạn khi giao đàn. Bạn cần biết trong trường hợp nào thì cây đàn của bạn sẽ được sửa chữa miễn phí, trường hợp nào bạn sẽ phải chi trả.

 

 1. Có khi nào đàn hỏng mà không được bảo hành không?

 

Một số hỏng hóc do các nguyên nhân bên ngoài tác động vào thường không nằm trong danh mục được bảo hành miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn được hỗ trợ sửa chữa với một mức phí phải chăng cho những hỏng hóc này.

 

 

Cần biết thêm thông tin

 

Và bây giờ bạn đã có một số thông tin cơ bản về đàn piano, hãy đến với chúng tôi và tìm cho mình một cây đàn phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của bạn. Hãy điện thoại hoặc email cho chúng tôi, tất cả chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ bạn!

 

Xin hãy liên hệ với Soud de Ciel!

 

 

,
Khi bạn cần bán cây đàn piano, bạn sẽ cần phải biết một số lưu ý sau: 
 
 1. Làm cho cây đàn của bạn ở trạng thái tốt nhất: bất kỳ người mua nào cũng sẽ chơi thử. Và họ sẽ thích được nhìn thấy cây đàn ở tình trạng tốt nhất. Hãy liên hệ với nhà cung cấp và đề nghị họ cử người đến lên dây, lau chùi đàn cho bạn. Nên làm việc này trước khi bạn đăng quảng cáo bán đàn. 
 2. Biết rõ thương hiệu, kích thước, số series của đàn để cung cấp cho người mua. 
 3. Định giá bán hợp lý. Bạn có thể gọi điện cho người đã bán đàn cho bạn để họ tư vấn. 
 4. Nếu bạn mua đàn của Soud de Ciel, chúng tôi sẵn sàng mua lại cây đàn của bạn với giá tốt nhất ở thời điểm đó trên thị trường. 
 5. Nếu bạn có nhu cầu đổi sang loại đàn khác, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Có thể bạn chỉ cần bớt đi một vài buổi cafe là bạn đã được sở hữu một cây đàn tốt hơn trước rất nhiều! 

 

Hãy gọi điện thoại hoặc gửi email cho Soud de Ciel. Cho chúng tôi biết những gì bạn có và chúng tôi có thể làm được gì cho bạn!

 

,
 • Có thể bạn chỉ cần một cây grand piano vài ngày cho một cuộc biểu diễn…
 • Có thể con bạn đang đi du học và chỉ về nhà một vài tuần hoặc một vài tháng….
 • Có thể bạn đã mua cây đàn của chúng tôi, nhưng lại đổi ý sau một vài tháng….
 
Bạn có thể thuê đàn trong một vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Xin hãy gọi cho Soud de Ciel, chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ bạn!

 

,
 • Chúng tôi có một đội ngũ vận chuyển đàn miễn phí nếu như bạn mua hoặc thuê đàn của chúng tôi và nhà bạn ở trong nội thành Hà nội.
 • Nếu bạn ở tỉnh khác, chúng tôi sẽ có dịch vụ vận chuyển đàn đến tận nhà bạn, kèm theo cả kỹ thuật viên miễn phí lắp và lên dây đàn tại nhà bạn. Chi phí vận chuyển và chi phí đi lại, ăn ở của kỹ thuật viên sẽ được tính toán ở mức độ thấp nhất với sự đồng ý của bạn.

 

Cần biết thêm thông tin, xin hãy gọi cho Soud de Ciel!

 

Chia sẻ

HỆ THỐNG SHOWROOM PIANO SOUD DE CIEL

Địa chỉ: Nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1308 3871

Điện thoại: 09 1515 2222

Email: contact@egreenpiano.com.vn

DungNeo © 2015. Designed by DungNeoGoogle+
Shop bán buôn mỹ phẩm xách tay
in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội
hai san nha trang
hai san viet ha