Nên học piano từ năm mấy tuổi?

Ngày đăng: 06:11 28/09/2016
Lượt xem: 218

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc càng sớm thì sự phát triển trí não và thể chất của trẻ các được tăng cường. Hầu hết phụ huynh đều ý thức được điều này. Nhiều bà mẹ cho con mình nghe nhạc từ trong bụng mẹ. Các ông bà chúng ta ngày xưa cũng đã cho con mình làm quen với âm nhạc qua những câu hát ru….

 

Tuy nhiên đây chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình đến với âm nhạc bởi để khám phá âm nhạc trong tương lai trẻ cần biết chơi một loại nhạc cụ như : Piano, guitar, violon….. Học bất kỳ một loại nhạc cụ nào cũng góp phần kích thích sự sáng tạo và tìm tòi ở trẻ. Nếu quan tâm đến piano, hãy để con bạn làm quen với đàn piano sớm nhất!

 

  1. Giúp trẻ tiếp cận piano từ năm đầu

Theo các nhà khoa học nghiên cứu của trường Đại Học California “Mỹ” cho biết lên cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi học đàn Piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

 

Trẻ  từ 3 tuổi đến 4 tuổi có thể chơi được  đàn Piano, bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng phối hợp nhịp hàng, uy chuyển phối hợp qua các ngón tay có sự khéo léo của đôi ban tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

 

        2. Trẻ có thích thú với âm nhạc hay không?

Đây là yếu tố đầu tiên các ông bố bà mẹ có nên quyết định cho bé đi học nhạc hay không.

 

Có nhiều trẻ 3 tuổi đã có thể học thuộc được các bài hát, hoặc say mê một loại nhạc cụ trò chơi nào đó, tập trung cao độ vào thú mình thích thì trường hợp đấy bạn lên đầu tư cho trẻ đi học. Nếu không đừng cố gắng nhồi nhét, ép trẻ học nhạc, còn rất nhiều thòi gian  để có thể cho bé làm quen với nhạc cụ nào đó…

 

  1. Là bố mẹ cần phải làm gì để cho trẻ chú ý học Piano?
  • Cố gắng đưa âm nhạc vào trong cuộc sống hằng ngày trong ngôi nhà của bạn
  • Tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận với nhiều loại nhạc cụ khác nhau, các loại hình âm  thanh khác nhau 
  • Khuyến khích là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con bạn tiến bộ hơn trong quá trình học đàn hay nhạc cụ nào đó.
  • Đối với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, hãy đi tham gia một khóa học đàn Piano cùng trẻ làm tấm gương, giúp trẻ có động lực trong quá trình sang tạo và tìm tòi.
  • Thời gian để cho trẻ đủ kiên nhẫn để học Piano, làm một việc gì đó lâu dài
  • Nếu trẻ tập trung vào một vấn đề gì đó ham thích quá 20 phút, thì bạn có thể hướng trẻ đi học Piano được rồi, ngược lại nếu trẻ không tập trung được vấn đề của trẻ là thời gian, hãy cho bé thêm thời gian để sẵn sàng học đàn piano.

 

Ở khoảng 4 tuổi, bé  có thể làm quen với đàn Piano và nếu bé hứng thú khám phá, muốn quan tâm đến nhạc cụ này, thì hay bạn có thể cho trẻ học tuần 2 đến 3 buổi.  Thời gian học đàn Piano tại nhà không nên quá lâu trên 30 phút.

 

Còn nếu một số trẻ không thích học Piano theo kểu truyền thống, muốn học theo cách riêng của mình thì hãy cho bé nghe nhạc thường xuyên, ca hát, nhảy múa và tham gia các chương trình tương tự trước khi chuẩn bị học đàn piano.

 

        4. Tỉ lệ trẻ học đàn Piano thành công ở các độ tuổi tại Việt Nam

Như các bạn đã biết Mozart 2 tuổi đã học piano, 3 tuổi biết sang tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn.

Sau đây là bảng thống kê xác định bởi học đàn piano thành công hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bố mẹ, phương pháp giáo dục và thây cô dạy nhạc và một phần rất nhỏ phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Do đó bạn chỉ nên tham khảo để có hướng đi tốt nhất cho con mình.

 

Trẻ 4 tuổi: Tỷ lệ 20 bé thì có 1 bé học được ở lứa tuổi này

Trẻ 5 tuổi:  Tỷ lệ 10 bé thì có một bé học tốt được ở lứa tuổi này.

Trẻ 6 tuổi : Tỷ lệ 70% trẻ đều học được ở tuổi này

Trẻ 7 tuổi trở lên 80% đều có khả năng học tốt. Nếu không bị khuyến tật làm ảnh hưởng đến âm nhạc.

 

Vì thế độ tuổi phù hợp nhất để có thể học được Piano là trên 4 tuổi , ở những tuổi nhỏ hơn thì bạn nên cho trẻ thưởng thức nhiều bản nhạc được chơi bởi nhạc cụ Piano.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Nếu có nhu cầu học, mời bạn đến Soud de Ciel Ngọc Khánh tại địa chỉ: nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, phường Giảng võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: 09 1308 3871 hoặc email cho chúng tôi egreenpiano@gmail.com.

HỆ THỐNG SHOWROOM PIANO SOUD DE CIEL

Địa chỉ: Nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1308 3871

Điện thoại: 09 1515 2222

Email: contact@egreenpiano.com.vn

DungNeo © 2015. Designed by DungNeoGoogle+
Shop bán buôn mỹ phẩm xách tay
in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội
hai san nha trang
hai san viet ha