Cách học đàn piano hiệu quả

Ngày đăng: 05:35 28/09/2016
Lượt xem: 234

Chơi piano giúp bé kiên nhẫn hơn, trí nhớ tốt hơn, tính tình hiền hòa hơn, có trái tim nhân ái hơn, và giúp phát triển trí tuệ thông minh hơn.

 

Vậy làm thế nào có thể giúp bé nhà bạn chơi piano một cách hiệu quả nhất? Trước khi cho con học đàn, các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị một số thứ sau:

 

  1. Có một cây đàn: Điều đầu tiên là bạn cần phải có một cây đàn Piano ở nhà để con có thể tập luyện hàng ngày. Nếu trẻ từ 3 tuổi – 5 tuổi có thể học Piano trên nền Organ hoặc Piano dành riêng cho bé độ tuổi đó, vì ở độ tuổi này cơ xương các ngón tay đang còn yếu, nếu sử dụng phím cứng sẽ ảnh hưởng tới ngón tay. Trẻ 6 tuổi trở nên lên có thể dùng  đàn Piano điện hoặc cơ. Tốt nhất lên cho trẻ dùng  đàn piano cơ nếu bạn muốn con em mình phát triển sau này.
  2. Giáo trình học phù hợp: Trước khi cho con học piano bạn nên chọn một trung tâm có giáo trình phù hợp cho từng độ tuổi, giáo trình đó phải tổng hợp được những kiến thức cơ bản, dễ học, dễ hiểu, màu sắc tươi trẻ để cho trẻ thích thú, không nhàn chán. Ở độ tuổi nhỏ, trẻ chưa thể ngồi tập trung vào thời gian dài, cần lồng ghép những bài hát để trẻ vừa đàn vừa hát cùng các bạn, lớp học vui vẻ các em rất thích. Học piano cũng được cùng hát cùng nhau thật vui vẻ.
  3. Giáo viên có kinh nghiệm: Chọn những nơi có những giáo viên có kinh nghiệm dạy. Giáo viên học trong sư phạm truyền đạt cho trẻ một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.
  4. Luyện tập ở nhà: Ngoài các giờ học với thầy cô ra, cha mẹ nên sắp xếp lịch học ở nhà cho con có thể tập luyên ngày 20 – 30 phút dành cho việc tập đàn như vậy trẻ sẽ phát triển từng ngày, các ngón tay dẻo dai, cảm âm tốt, đọc được các nốt nhanh hơn, bé sẽ rất vui khi tới lớp đàn nhuần nhuyễn cho thầy cô và các bạn cùng nghe, và cứ thế trẻ muốn đàn được nhiều bài hơn, hứng thứ hơn khi học đàn Piano.
  5. Luyện tai nghe: Cho trẻ tập trung nghe những băng đĩa hoặc các chương trình biểu diễn Piano vừa Piano vừa giải trí vừa để trẻ luyện tai nghe.
  6. Tham gia các buổi biểu diễn, giao lưu: Cho các con em bạn tham gia vào các buổi giao lưu trong lớp và các chương trình biểu diễn để trẻ thực hành, đồng thời luyện kỹ năng tự tin, linh hoạt trong mọi tình huống và thể hiện bản thân. Đây là điều quan trọng trong việc khích lệ, chúc mừng cho những thành công của con bạn.

 

Rất mong bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình học đàn piano hiệu quả hơn.

 

HỆ THỐNG SHOWROOM PIANO SOUD DE CIEL

Địa chỉ: Nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1308 3871

Điện thoại: 09 1515 2222

Email: contact@egreenpiano.com.vn

DungNeo © 2015. Designed by DungNeoGoogle+
Shop bán buôn mỹ phẩm xách tay
in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội
hai san nha trang
hai san viet ha