Cách chọn đàn piano cơ đã qua sử dụng

Ngày đăng: 05:26 28/09/2016
Lượt xem: 243

Khi mua một cây đàn Piano cơ, chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Việc lựa chọn một cây đàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng và giá thành không phải đơn giản. Đa số người đi mua đàn thường không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đàn piano nên dễ gặp phải những cây đàn mông má, tân trang lại…

 

Vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách kiểm tra đàn piano cơ đã qua sử dụng nhé.

 

  • Bề ngoài cây đàn: bạn nên nhìn từ trong ra ngoài cho ánh sáng chiếu vào để xem nước sơn có đều màu nhau hay không. Nếu là đàn nguyên bản bạn có thể thấy rõ ràng về màu sơn không có vết can, đàn phải có độ bóng tự nhiên. Sau đó bạn phải chú ý đến mặt sau của đàn (Soundboard) có bị ố màu hay không, không bị móp méo, nứt vỡ hoặc có dấu vết mối mọt hay không.
  • Bên trong cây đàn: bạn xem máy đàn có còn mới không, đàn sản xuất từ năm nào. Có thể dựa vào serial hoặc hỏi trực tiếp người bán hàng nếu có thể tin tưởng được. Chính vì vậy, cũng cần mua đàn tại các công ty, cửa hàng bán đàn piano lớn, có uy tín.

 

Không nên mua những cây đàn sản xuất trước năm 1960 vì chúng quá cũ, những chiếc đàn piano cơ sản xuất thời kỳ  này chất lượng không thực sự tốt. Bạn không nên mua và sử dụng vì đàn đó hay bị hỏng hoặc đàn đã bị sửa chữa thay thế nhiều bộ phận, hoặc đã được tân trang lại thành những chiếc đàn piano mới.

 

  • Bạn cùng cần xem cẩn thận phần dây đàn. Dây đàn không được quá trùng, dây đàn không được quá han rỉ quá mòn, phím đàn không bị rạn nứt. Trục dây đàn và bộ phận kẹp giữ dây phải còn tốt. Với một chiếc đàn piano kém chất lượng, bạn sẽ phải quan tâm đến việc lên dây đàn thường xuyên.
  • Bạn nên kiểm tra về tiếng đàn, nếu bạn không phải dân chơi đàn chuyên nghiệp bạn có thể nhờ ai đó đánh một vài bài để bạn nghe thử âm thanh có được hay hay không hoặc âm thanh có đạt chuẩn hay không. Nếu tiếng đàn có nhiều tạp âm là dấu hiệu cho thấy phím đàn, dây đàn hoặc búa đàn sắp bị hỏng.
  • Bạn nên kiểm tra giá đàn của một cây đàn piano cơ cũ trên thị trường tránh mua phải đàn kém chất lượng không tốt mà giá thành lại cao ngất ngưởng. Bạn nên mua đàn tại các cửa hàng uy tín về chất lượng cũng như giá cả

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm đơn giản để chọn mua những cây đàn piano cơ cũ. Tuy nhiên, chắc rằng đa số người mua đàn piano đều không thực sự am hiểu sâu về việc chọn lựa đàn piano. Quan trọng nhất là bạn cần tìm được một cửa hàng bán đàn uy tín, có trách nhiệm. Hãy gọi cho Soud de Ciel ở số 09 1308 3871, bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất!

HỆ THỐNG SHOWROOM PIANO SOUD DE CIEL

Địa chỉ: Nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1308 3871

Điện thoại: 09 1515 2222

Email: contact@egreenpiano.com.vn

DungNeo © 2015. Designed by DungNeoGoogle+
Shop bán buôn mỹ phẩm xách tay
in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội
hai san nha trang
hai san viet ha