Cách bảo quản đàn piano tại nhà

Ngày đăng: 05:40 28/09/2016
Lượt xem: 216

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết cây đàn piano được cấu tạo ra sao và bảo quản nó như thế nào để cây đàn luôn bền và mới.

 

  1. Bảo quản vỏ đàn
  • Vỏ đàn piano thường được chia thành 2 loại: loại bằng gỗ tự nhiên và loại bằng plyester bóng. Ngoài bằng gỗ tự nhiên có thể thấy vân gỗ rất đẹp, bề mặt lỳ. Ưu điểm của loại vỏ này là khó thể trầy xước và nhược điểm là khó sửa chữa, làm mới khi đã bị trầy xước. Loại vỏ bằng plyester rất dễ bị trầy xước nhưng lại dễ sửa chữa, làm mới. Với loại vỏ này cần hạn chế va chạm mạnh, hoặc tránh đặt đàn ở môi trường quá nóng hoặc quá khô vì sẽ gây rạn nứt vỏ, bong tróc.
  • Ngoài ra, vỏ ngoài của piano còn bao gồm những bản lề, khoá, tên thương hiệu bằng đồng thau. Đối với những phần này cần tránh tiếp xúc trực tiếp vì mồ hôi tay sẽ làm mờ hoặc ố đồng. Cũng như vỏ đàn, những phần đồng thau này có dầu chùi chuyên dụng vì những loại dầu chùi này sau khi lau sẽ để lại một lớp dầu bảo vệ có tác dụng chống oxy hoá.

 

  1. Bảo quản phím đàn
  • Dùng nước tẩy rửa nhẹ như nước rửa kính để lau chùi . Lưu ý: Không sử dụng chất tẩy có chứa cồn vì dễ làm nứt phím đàn.  Không nên lau lẫn lộn giữa phím đen và phím trắng
  • Nên rửa tay sạch rồi mới được chơi đàn, nếu làm được điều này chắc chắn phím đàn của quý khách sẽ luôn bóng đẹp và bền lâu

 

  1. Bảo quản các bộ phận trong đàn:
  • Độ ẩm đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của đàn vì đa số các bộ phận được chế tạo từ các vật liệu nhạy cảm với độ ẩm.  Nếu độ ẩm trong không khí tăng đột ngột sẽ dẫn đến cây đàn bị kẹt phím, sét dây……Khi mua Đàn của Soud de Ciel, bạn sẽ được tặng một ống sấy điện. Đây là vật dụng rất có ích bảo vệ cây đàn của bạn vào mùa ẩm, mùa mưa. Tuy nhiên không nên lạm dụng ống sấy quá nhiều vì nếu bị quá khô, các vật liệu gỗ và nỉ sẽ bị co rút, gây ảnh hưởng đến tiếng đàn.

HỆ THỐNG SHOWROOM PIANO SOUD DE CIEL

Địa chỉ: Nhà D3, ngõ 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 09 1308 3871

Điện thoại: 09 1515 2222

Email: contact@egreenpiano.com.vn

DungNeo © 2015. Designed by DungNeoGoogle+
Shop bán buôn mỹ phẩm xách tay
in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội
hai san nha trang
hai san viet ha